Profile

Join date: Nov 18, 2022

About

GIÁO ÁN ĐIỆN TỬ MANG LẠI NHỮNG LỢI ÍCH GÌ?

Giáo án điện tử đã mang lại những lợi ích nào mà được sử dụng nhiều đến vậy. Cùng đi tìm hiểu về nó để biết câu trả lời qua bài viết dưới đây.

Giới thiệu về giáo án điện tửChuẩn bị giáo án điện tử

Ngày nay việc ứng dụng công nghệ thông tin vào giáo dục được sử dụng rất nhiều. Giáo án điện tử cũng là việc ứng dụng công nghệ vào soạn giáo án. Giáo án là những kế hoạch giảng dạy mà giáo viên soạn ra để chuẩn bị cho các buổi dạy học. Nội dung của giáo án gồm: mục tiêu cần đạt được, phương pháp dạy, công cụ và thiết bị dạy học, nội dung chi tiết bài học, các hoạt động tương tác trong lớp học, nội dung kiểm tra đánh giá. Về bản chất giáo án điện tử cũng bao gồm các nội dung như giáo án truyền thống.

Giáo án điện tử được soạn thảo bằng các công cụ, phần mềm, ứng dụng hỗ trợ. Có rất nhiều công cụ hỗ trợ các thầy cô như: word, powerpoint, Edulive,....

Những lợi ích khi sử dụng giáo án điện tử
Thu hút học sinh bằng các trò chơi

Sử dụng giáo án điện tử sẽ giúp:


- Tiết học thú vị và thu hút hơn: Thông qua nội dung những hình ảnh, video đã chuẩn bị trước sẽ giúp thu hút các em học sinh. Giờ học sôi nổi hơn nhờ có các hoạt động nhóm, trò chơi học tập.


- Tiết kiệm công sức và thời gian: Nhờ có các công cụ hỗ trợ mà thầy cô có thể nhanh chóng tạo ra các bài giảng thú vị hấp dẫn. Thầy cô sẽ không phải mất quá nhiều thời gian tham khảo tài liệu, lên ý tưởng bởi vì đã có các thư viện bài giảng mẫu để tham khảo.


- Xây dựng bài giảng đa dạng, thúc đẩy sự sáng tạo: Nếu như các giáo án truyền thống chỉ có các kiến thức bài học thì ở giáo án điện tử còn có hình ảnh, video minh họa. Việc soạn thảo giáo án điện tử thúc đẩy thầy cô sáng tạo để có những giờ dạy học hấp dẫn.


- Tính tiện dụng cao: giáo án được lưu trữ ở các file, phần mềm thầy cô có thể dễ dàng sử dụng, sao chép, trao đổi thảo luận với mọi người và nội dung giáo án đã soạn.


Các công cụ hỗ trợ soạn giáo án điện tử


Một ứng dụng thông dụng được thầy cô hay sử dụng đó là PowerPoint. Công cụ này hỗ trợ soạn thảo giáo án dưới dạng slide thuyết trình. Thầy cô có thể thêm hình ảnh, video, tạo biểu đồ và tạo các hiệu ứng để thu hút người xem bài giảng.


Canva cũng là công cụ hỗ trợ thầy cô trong soạn thảo giáo án. Trên đây có rất nhiều mẫu slide để thầy cô có thể chọn và chỉnh sửa theo mong muốn.

Một nền tảng bạn không nên bỏ qua đó là thư viện giáo án điện tử Edulive. Không chỉ có vô vàn bài giảng, tư liệu cho bạn tha hồ tham khảo. Mà nó còn hỗ trợ đắc lực cho thầy cô trong quá trình soạn bài giảng, dạy học. Bạn có thể xem tại: https://mstdn.jp/@dayhoctructuyenedulive/109244787847363366 để biết nó thực sự hữu ích.


Giáo án điện tử thật sự hữu ích hỗ trợ rất lớn cho việc dạy học. Nếu thầy cô nào chưa sử dụng hãy tham khảo các giáo án điện tử mẫu và phục vụ soạn thảo giáo án của riêng mình.